ข้อมูลเกม MapleStory M


จากสุดยอดเกมฮิตติดลมจากเกาหลี Maple Story สู่เวอร์ชั่นมือถือในชื่อ "MapleStory M" เล่นสนุกกว่าเดิมได้ทุกที่ ทุกเวลาโดยผู้ให้บริการเจ้าเก่า "NEXON Company" เปิดให้บริการแล้ววันนี้ ทั้งในมือถือระบบ iOS และ Android จะรอช้าอยู่ใย รีบๆ ไปโหลดมาเล่นกันเลยนะ 


Download Available


  

ผู้ให้บริการ: Nexon Korea

ทีมพัฒนา: Nexon GT

แนวเกม: MMORPG

วันที่เปิดให้บริการ: 13/10/2016

รูปแบบเกม: Free-to-Play

Official Websitehttp://maplestorym.nexon.com

( ลิ้งก์ของ Store  จะเป็นของทางเกาหลี หากไม่สะดวกสามารถดาวน์โหลด APK โดยตรงสำหรับ Android  ได้ครับ )
เนื่องจากว่าตัวเกม MapleStoryM เพิ่งเปิดให้บริการในวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา และยังคงเปิดให้บริการในประเทศเกาหลีใต้อยู่ ยังไม่ได้ขยายเปิดให้บริการที่ประเทศอื่น โชคดีที่ว่าเกมนี้ไม่ได้ล็อคโซน คนต่างชาติสามารถเข้ามาเล่นได้ก็จริง แต่ต้องเรียนรู้ภาษาเกาหลีสักนิดไม่งั้นอาจจะงงก็ได้ ฮ่า ๆ หรือจะงมกดไล่จิ้มเอาแบบงู ๆ ปลา ๆ ก็ไม่ว่าเช่นกันครับ ส่วนหน้าตาตอนเข้าเกมมาจะเป็นแบบนี้ และหากเป็นการเล่นเกมครั้งแรกจะมี pop-up เด้งขึ้นมาขั้นกลางให้กดติ๊กถูกสองอันแล้วกดช่องสีฟ้าครับ และไม่ต้องห่วงว่าจะต้องสมัครไอดีหรือเปล่า ?... " สามารถเล่นได้จากไอดี Google Play, App Store และ Facebook ทันที " โดยจะเป็นการ Auto Log in ครับ ส่วนหากใช้ไอดี Facebook ก็ต้องทำการผูกไอดีโดยการกดปุ่มเขียวด้านล่างซ้าย


พอกดเข้าไปแล้วมันจะเด้งให้เราผูกบัญชีไอดี Facebook กับ Google ( หาก iOS จะเป็น Facebook กับ App Store แทน ) แต่ผมไม่แนะนำให้ผูกไอดีกับ Facebook เพราะขั้นตอนซับซ้อนกว่า Google นิดหน่อย และจริง ๆ ส่วนนี้ไม่ต้องสนใจมากนักก็ได้เพราะเล่นครั้งแรกมันก็ Log in อัตโนมัติอยู่แล้วล่ะ


ส่วนเซิร์ฟเวอร์ตอนนี้มีให้เปิดบริการถึง 5 เซิร์ฟเวอร์ เลือกเอากันได้เลยครับ ตอนแรกคิดว่าคนจะต้องเล่นเยอะจนเซิร์ฟเต็มแน่ ๆ ... เปล่าเลย โล่งกว่าที่คิดไว้แฮะ เราสามารถสร้างตัวละครให้มีความหลากหลายได้


ช่วงสร้างตัวละครนั้น ได้มีการตัดบางส่วนที่ไม่จำเป็นออกอย่างระบบสุ่ม Stat ออกไป แต่ก็ยังสามารถสร้างคาแรคเตอร์ออกมาให้เป็นตัวของเราเองได้เช่นเคย ทั้งสามารถเลือก เพศ สีผิว ทรงผม ดวงตา เสื้อผ้า และอาชีพ ซึ่งอาชีพนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 5 อาชีพได้แก่ Dark Knight, Bow Master, Night Lord, Bishop และ Captain 

Log in ประจำวันแจกทุกวันไม่อั้น


ในเกม MapleStory M มีการแจกของเมื่อเราเข้ามาล็อคอินทุกวันด้วยล่ะ เป็นของดี ๆ ทั้งนั้น และที่สำคัญเลยคือ แจกของทุกวันสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ หากล็อคอินครบ 8 วัน จะได้รับพาหนะเป็นเครื่องบินฟรี ๆ ไปเลย ( ปกติมีแต่ขี่หมูกัน นี่ได้เครื่องบินเลย Aw Mein Gott !! )

ระบบอัพ Stat เองจะไม่มีอีกแล้ว !


ผมมองว่าเสห่น์ของเกม MapleStory คือเวลาเลเวลอัพจะต้องมีการอัพค่าสถานะและสกิลของเราด้วย แต่พอมาเป็นเวอร์ชั่นมือถือแล้ว ค่าสถานะจะเป็นการอัพแบบอัตโนมัติเหลือแค่สกิลที่เราต้องอัพเอง แต่หากพูดจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ถึงกับเลวร้ายที่ค่าสถานะจะเป็นแบบ Auto นะ เผลอ ๆ อาจจะรู้สึกสะดวกกว่าเดิมด้วย


เควสต์มีมาแบบเรื่อย ๆ ราวกับดอกเห็ด


ระบบเควสต์ใน MapleStory M นั้นจะมีให้ทำบ่อย พอเราทำเควสต์นั้นเสร็จแล้วก็จะมีเควสต์ใหม่โผล่มาทันที ฉะนั้นเราทำได้ตลอดซึ่งมันก็ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป ไม่จำเป็นต้องนั่งเก็บเวลด้วยการตีจนเบื่อหลับคาสมาร์ทโฟน แถมของตอบแทนนั้นก็คุ้มค่าเหนื่อยและแจกเยอะมากเลยล่ะ ได้ทั้งเงินในเกม ทั้งไอเท็มจำเป็นแจ่ม ๆ ขอบอก 

DOWNLOAD APPS

เกี่ยวกับเกม

  • ชื่ออังกฤษ : MapleStory M
  • ชื่อเกาหลี : 메이플스토리M
  • ลิขสิทธิ : NEXON Company
  • ประเภทเกม : MMORPG
  • เครื่องเล่น : มือถือ ( iOS,Android )
  • เว็บไซท์ที่เกี่ยวข้อง
People

MapleStory M

MapleStory M

MapleStory M เปิด Beta test แล้วจ้า เล่นก่อนใครได้เลยวันนี้!

MapleStory M เปิด Beta test แล้วจ้า เล่นก่อนใครได้เลยวันนี้!

MapleStory M

ตำนานมาแล้ว MapleStory M เปิดให้ทดสอบแล้ววันนี้ !

ตำนานมาแล้ว MapleStory M เปิดให้ทดสอบแล้ววันนี้ !

MapleStory M

MapleStory M อัพเดท !! อัญเชิญเจ้าพ่อมังกร 3 หัวกลับสู่เกมส์

MapleStory M อัพเดท !! อัญเชิญเจ้าพ่อมังกร 3 หัวกลับสู่เกมส์

MapleStory M

ตำนานเก่า มาเล่าใหม่ในมือถือ ! รีวิวแบบป่วย ๆ กับเกมกระแสแรง MapleStory M !!

ตำนานเก่า มาเล่าใหม่ในมือถือ ! รีวิวแบบป่วย ๆ กับเกมกระแสแรง MapleStory M !!

MapleStory M

ใกล้คลอดเต็มแก่ ! MapleStory M [KR] พร้อมเปิดให้บริการเดือนหน้า

ใกล้คลอดเต็มแก่ ! MapleStory M [KR] พร้อมเปิดให้บริการเดือนหน้า